Paladins vs Overwatch

Overwatch và Paladins là 2 trò chơi rất giống nhau nhưng khác nhau. Họ có cùng một phong cách chơi trò chơi và có các nhân vật tương tự nhau, một số về ngoại hình và một số về cốt truyện. Dưới đây là tóm tắt về hai trò chơi cùng với những điểm giống và khác nhau.

Paladins vs Overwatch

Paladins

Paladins
Paladins

Paladins: Champions of the Realm là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi miễn phí có rất nhiều nhân vật với nhiều nhân vật được thêm vào mỗi tháng. Paladins tập trung vào việc thực thi thành phần đội tốt để giành chiến thắng trong trò chơi. Nó có các sự kiện thời gian giới hạn mới thú vị được thêm vào mỗi tháng và có nhiều loại mỹ phẩm cho từng nhân vật. Nó có lối chơi thú vị nhưng một loạt bản đồ nhỏ, cuối cùng dẫn đến cảm giác trò chơi lặp đi lặp lại và nhàm chán.

Trò chơi có một danh sách rất dài các nhân vật cung cấp cho bạn 42 số ký tự ấn tượng để chơi, nhưng bất kể số lượng, lối chơi của hầu hết các nhân vật bắt đầu cảm thấy rất giống nhau sau một vài trò chơi. Mặc dù trong trò chơi hay, trò chơi thiếu phần cốt truyện với ít hoặc không có cốt truyện cho hầu hết các nhân vật.

Trò chơi cũng thiếu ngoại hình, không có hình ảnh hoặc kết cấu tuyệt vời ngay cả với cài đặt tốt nhất. Paladins tập trung vào hai nhóm chính trong vương quốc, chính các hiệp sĩ và thẩm phán liên tục chiến đấu với nhau. Vị thẩm phán đóng vai trò của nhóm phản diện chính, sau khi vương quốc hoàn toàn hòa bình, các hiệp sĩ quyết định từ chức, Paladin Karne quyết định tập hợp bất kỳ cựu Paladin tình nguyện nào để thành lập một nhóm mới gọi là Magistrate.

Vị quan tòa đảm bảo rằng sẽ có hòa bình hoàn toàn trên khắp vương quốc nhưng cuối cùng lại trở nên tham lam. Karne sau đó tìm thấy những viên pha lê khiến anh ta trở nên mạnh mẽ hơn. Choáng ngợp trước sức mạnh này, Karne càng yêu cầu nhiều hơn và tập trung vào mục tiêu tìm kiếm mọi viên pha lê như vậy trong vương quốc. Anh ta đánh mất ý định thực sự của mình và dẫn dắt nhóm của mình đi vào con đường tội ác. Magistrate bây giờ sử dụng sức mạnh của họ để có được những gì họ muốn và đã lấy đi ma thuật khỏi dân gian. Cùng với đó là một cuộc kháng chiến mang lại hy vọng cho người dân nhưng khi bước vào trận chiến cuối cùng, cuộc kháng chiến đã bị áp đảo bởi sức mạnh của quan tòa.

Các thành viên còn lại chạy trốn và tìm cách phục hồi và chiến đấu chống lại sự đàn áp của Magistrate. Bản thân Thẩm phán sẽ không dừng lại ở việc không tìm thấy những thành viên còn lại này, quảng cáo hãy đảm bảo rằng họ đã tìm thấy tất cả các viên pha lê còn lại. Trò chơi đã cung cấp thông tin được đưa ra ở trên cho đến nay về cốt truyện chính, mặc dù thú vị là nó vẫn còn quá ngắn nếu xét về thời gian kể từ khi trò chơi được phát hành, trở lại vào tháng 9 năm 2016.

Trò chơi có một cảnh thể thao điện tử đang hoạt động, mặc dù mức độ phổ biến nhưng nó thậm chí không bằng một nửa so với đỉnh cao của giải đấu Overwatch. Paladins vẫn là một trò chơi rất hay vì cách duy nhất mà các nhà phát triển kiếm được tiền là thông qua các giao dịch mua được thực hiện từ bên trong trò chơi. Trò chơi miễn phí để chơi và rất đáng để thử nếu bạn đang thử một phiên bản Overwatch thực sự rẻ hơn.

Overwatch

Overwatch
Overwatch

Overwatch là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi rất vui nhộn và thú vị, cung cấp 31 nhân vật khác nhau để chơi cùng với nhiều nhân vật khác sẽ được thêm vào mỗi tháng. Với mỗi nhân vật có lối chơi hoàn toàn khác nhau. Trò chơi thậm chí còn cung cấp các cài đặt khác nhau cho mọi nhân vật, với mọi nhân vật phù hợp hơn nhiều với các cài đặt riêng biệt của họ.

Một số chậm và một số nhanh, một số mạnh và một số mạnh hơn, chưa kể đến khả năng hoàn toàn độc đáo của mỗi nhân vật, những khác biệt trong lối chơi này đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi chơi game. Cùng với các nhân vật mới, trò chơi cũng tung ra các sự kiện và giao diện mới vài tháng một lần khiến người chơi bận rộn cả tháng.

Trò chơi có một chế độ Cạnh tranh rất nổi tiếng nổi tiếng với các vấn đề về cân bằng đội và đánh lén. Tuy nhiên, trò chơi đang làm việc chăm chỉ để giải quyết những vấn đề này và phát hành tính năng Xếp hàng theo vai rất cần thiết, giúp khóa sát thương 2 xe tăng 2 và lối chơi 2 người chữa lành, có nghĩa là bạn phải xếp hàng với vai trò cụ thể và chỉ có thể chơi với tư cách nhân vật từ vai bạn chọn đóng.

Mặc dù Blizzard đã nhận được một số phản ứng dữ dội bởi một số ít người chơi nói rằng trò chơi này đã làm mất đi sự thú vị của trò chơi và khiến nó trở nên nhàm chán, nhưng tính năng này rất cần thiết và làm cho trò chơi công bằng trở nên phổ biến hơn.

Trò chơi, cùng với lối chơi tuyệt vời cũng có hình ảnh tuyệt vời, mỗi bản đồ đều có một bầu không khí độc đáo cùng với cảnh quan và chi tiết tuyệt vời. Trò chơi cũng có một câu chuyện tuyệt vời với nhiều hơn nữa được thêm vào nó thường xuyên. Đây là tất cả những lý do tại sao trò chơi đã giành được giải thưởng trò chơi của năm vào năm 2016 phải đối mặt với sự cạnh tranh khắc nghiệt như Uncharted 4: A Thief’s End, Final Fantasy XV, Battlefield 1, v.v.

Câu chuyện của trò chơi tập trung xung quanh chính Overwatch và một tổ chức tên là Talon, người đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của trò chơi. Bắt đầu với sự đào tẩu của một số omnic và bắt đầu cuộc khủng hoảng omnic, câu chuyện bắt đầu với một nhóm tên là Overwatch, người đã kêu gọi một nhóm anh hùng bảo vệ hành tinh.

Sau khi đối phó thành công với omnics Overwatch không còn chức năng chính nào và bắt đầu mất tinh thần trong chính nó. Overwatch cuối cùng đã bị giải tán và nhân viên của nó tản ra khắp hành tinh. Gabriel Reyes và Jack Morrison, hai nhân vật chính của trò chơi trong mắt hầu hết, đã có một cuộc chiến sau khi Overwatch bị giải tán, dẫn đến thảm họa và cả thế giới nghĩ rằng họ đã chết.

Câu chuyện sau đó bắt đầu một vài năm trước khi Gabriel Reyes gia nhập Talon và đang gây ra tình trạng hỗn loạn trên toàn cầu. Winston, nhà khoa học chính của Overwatch đã có đủ điều này và quyết định đã đến lúc ai đó dừng hành động của Talon. Anh nhớ lại các đồng minh cũ của mình và hy vọng sẽ chiến đấu chống lại Talon trong nhiệm vụ đạt được hòa bình một lần nữa. Bản thân trò chơi rất thú vị để chơi và giá cả rất phải chăng. Nó thú vị hơn nhiều với bạn bè và có nhiều chế độ chơi sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi chơi game.

Điểm tương đồng và điểm khác biệt

Điểm tương đồng
  • Cả hai trò chơi đều có nhiều nhân vật theo cách này hay cách khác, mỗi nhân vật đều có phần phản tác dụng riêng của họ cho dù đó là do lối chơi, ngoại hình hay cốt truyện.
  • Cả hai trò chơi đều có lối chơi giống nhau, có chế độ hộ tống hoặc chiếm mục tiêu.
  • Cả hai trò chơi đều có sự cạnh tranh tương tự trong Soldier: 76 và Reaper, và Lex và Androxus. Cả hai đều là cấp dưới và là bạn trong quá khứ nhưng một người đã đào thoát dẫn đến những cuộc gặp gỡ nóng bỏng mà tất cả chúng ta đều yêu thích.
  • Cả hai trò chơi đều có một mô hình cập nhật tương tự và thêm nhân vật mới vào trò chơi thường xuyên.
  • Cả hai trò chơi chủ yếu dựa vào một đội phối hợp tốt và lựa chọn đội tốt nếu bạn muốn giành chiến thắng.
Sự khác biệt
  • Paladins tập trung vào việc cải thiện trò chơi cho người chơi nhiều hơn trong khi Blizzard đã chú ý nhiều đến khía cạnh Esports trong trò chơi của họ.
  • Paladins cung cấp một thẻ giá cả phải chăng hơn nhiều, hoàn toàn miễn phí nhưng bản thân Overwatch không quá đắt.
  • Overwatch có một bộ lối chơi độc đáo cho từng nhân vật trong khi Paladins có vẻ giữ lối chơi tương tự với khả năng là điểm khác biệt chính duy nhất.
  • Overwatch có xu hướng tập trung rất nhiều vào câu chuyện của nó trong khi Paladins đã không cung cấp cho người chơi nhiều thứ kể từ khi phát hành trò chơi.