Những gì là System Restore?

các cửa sổ System Restore là một tiện ích hữu ích được bao gồm trên Windows XP và các phiên bản Windows mới nhất, cung cấp cho bạn khả năng khôi phục máy tính của mình về trạng thái làm việc trước đó. Tính năng này rất hữu ích khi máy tính của bạn không hoạt động trơn tru nữa, do vi rút tấn công hoặc do hệ thống tệp bị hỏng. Chức năng Khôi phục Hệ thống chạy trên nền và giữ các bản sao lưu về tình trạng hệ điều hành của bạn. Tính năng khôi phục hệ thống, chỉ giữ và khôi phục các bản sao lưu trên cài đặt hệ điều hành và tệp chương trình, không ảnh hưởng đến các tệp và tài liệu cá nhân của bạn, do đó bạn có thể sử dụng nó mà không sợ mất công việc.

Khôi phục Hệ thống Windows XP

Hướng dẫn này hiển thị nóng để thực hiện Khôi phục Hệ thống Windows XP.

Cách khôi phục máy tính của bạn bằng Khôi phục Hệ thống trên Hệ điều hành Windows XP

Trong trường hợp bạn có thể khởi động vào Windows, thì bạn có thể chạy Khôi phục Hệ thống trong khi Windows đang chạy ở chế độ bình thường hoặc bằng cách khởi động máy tính của bạn ở chế độ an toàn. Tôi thích sử dụng tính năng khôi phục hệ thống trong khi máy tính của tôi đang chạy trong Safe Modebởi vì nó hiệu quả hơn là chạy nó trong Normal Mode.

Vì vậy, trước tiên hãy khởi động máy tính của bạn vào chế độ an toàn bằng cách khởi động lại máy tính của bạn và nhấn F8 trong khi máy tính của bạn đang khởi động. (Trước khi xuất hiện Logo Windows). Khi nào advanced optionstrên màn hình của bạn, điều hướng đến Safe Mode va đanh Enter.

Khi ở trong môi trường Windows, bạn có thể bắt đầu khôi phục hệ thống bằng hai cách dễ dàng:

  • Nhấn vào Startmở rộng Programs > Accessories > System Tools & bấm vào System Restore.

Tại System Restore cửa sổ chào mừng chọn Restore my computer to an earlier time và hãy nhấn Next. Sau đó tại Restore Points, chọn điểm khôi phục trước đó (theo ngày) để khôi phục máy tính của bạn và nhấn Next. Cuối cùng xác nhận lựa chọn của bạn và nhấn Next để bắt đầu quá trình khôi phục.

Sau đó, máy tính của bạn bắt đầu quá trình khôi phục. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và khởi động trong Windows bình thường. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với hoạt động của Windows, bạn có thể chạy System Restore để chọn một điểm khôi phục khác (cũ hơn) để quay trở lại.

Notice: Khôi phục Hệ thống không ảnh hưởng đến tài liệu và tệp của bạn. Khôi phục Hệ thống chỉ khôi phục và khôi phục các tệp, cài đặt và chương trình hệ thống.

Đó là tất cả mọi người! Sử dụng tiện ích Khôi phục Hệ thống bất cứ lúc nào bạn gặp sự cố với hoạt động của máy tính mà không có nguy cơ mất công việc. Nó đã làm việc cho bạn? Vui lòng để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới hoặc tốt hơn: hãy thích và chia sẻ bài đăng blog này trên các mạng xã hội để giúp những người khác cứu máy tính của họ.