Khôi phục Hệ thống trên Hệ điều hành Windows, là một tính năng hệ thống hữu ích, giúp người dùng khôi phục hệ điều hành của họ về trạng thái hoạt động trước đó mà không ảnh hưởng đến tệp của người dùng. sau khi cài đặt trình điều khiển hoặc phần mềm không thành công (ví dụ: bản cập nhật Windows) hoặc sau cuộc tấn công của vi-rút.

Hướng dẫn này bao gồm các hướng dẫn về cách khôi phục máy tính của bạn về trạng thái làm việc trước đó bằng cách sử dụng tính năng Khôi phục Hệ thống, trên Hệ điều hành Windows 7 hoặc Vista.

Cách chạy Khôi phục Hệ thống trên HĐH Windows 7 hoặc Vista.

Phương pháp 1. Bắt đầu Khôi phục Hệ thống từ Chế độ Bình thường của Windows.

Trong trường hợp bạn có thể khởi động vào Windows, thì bạn có thể chạy Khôi phục Hệ thống từ Windows GUI: *

* Suggestion: Tôi thích chạy Khôi phục Hệ thống hơn, trong khi máy tính đang chạy trong Safe Mode (Phương pháp-2), bởi vì nó hiệu quả hơn là chạy nó trong Normal Mode.

1. Nhấn Windows image_thumb8 + Rs để mở hộp lệnh chạy.

2. Loại rstrui & nhấp chuột OK.

rstui

3. Nhấp vào Next ở màn hình đầu tiên.

3. Chọn trạng thái làm việc sớm hơn (Ngày / Giờ) và nhấp vào Next để bắt đầu quá trình khôi phục.

hình ảnh

Phương pháp 2. Bắt đầu Khôi phục Hệ thống từ Chế độ An toàn của Windows.

1. Đầu tiên khởi động máy tính của bạn vào chế độ an toàn. Để làm việc đó:

  • Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn F8 trong khi máy tính của bạn đang khởi động (trước khi xuất hiện Logo Windows).
  • Khi nào Advanced optionstrên màn hình của bạn, điều hướng đến Safe Mode (sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của bạn) và nhấn Enter.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không thể khởi động được nữa, bạn luôn có thể truy cập System Restore bằng cách khởi động máy tính của bạn với CD cài đặt Windows 7 và chọn Repair your computer khi được nhắc.

chế độ an toàn windows 7

2. Khi ở trong môi trường Chế độ an toàn của Windows, bạn có thể bắt đầu khôi phục hệ thống bằng hai cách dễ dàng:

  • Method 1: Nhấn vào Start và trong hộp tìm kiếm, hãy nhập System Restore va đanh Enter.

chạy hệ thống khôi phục windows 7

  • Method 2: Hướng đến Start > Programs > Accessories > System Tools > System Restore.

bắt đầu khôi phục hệ thống windows 7

3. Tại System Restore cửa sổ thông tin, nhấn Next và sau đó chọn một điểm khôi phục trước đó để khôi phục máy tính của bạn về trạng thái làm việc trước đó. * Khi bạn chọn điểm khôi phục ưa thích của mình, hãy nhấn Next để xác nhận lựa chọn của bạn và nhấn Finish để bắt đầu quá trình khôi phục.

* Lưu ý: Nếu bạn muốn xem tất cả các điểm khôi phục hiện có, chỉ cần chọn hộp Show more restore pointstrong danh sách ngày khôi phục điểm.

khôi phục hệ thống windows 7

Sau đó, máy tính của bạn khởi động lại và bắt đầu quá trình khôi phục. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và khởi động Windows bình thường. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với hoạt động của Windows, bạn có thể chạy System Restore để chọn một điểm khôi phục khác (cũ hơn) để quay trở lại.

Notice: Khôi phục Hệ thống không ảnh hưởng đến tài liệu và tệp của bạn. Khôi phục Hệ thống chỉ khôi phục và khôi phục các tệp, cài đặt và chương trình hệ thống.

Đó là tất cả mọi người! Sử dụng tiện ích Khôi phục Hệ thống bất cứ lúc nào bạn gặp sự cố với hoạt động của máy tính mà không có nguy cơ mất công việc.

Nó đã làm việc cho bạn? Vui lòng để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới hoặc thậm chí tốt hơn: thích và chia sẻ bài đăng blog này trên các mạng xã hội để giúp những người dùng khác giống như bạn!