Vị trí mặc định của hồ sơ người dùng trong Windows 7 và Hệ điều hành mới hơn có thể được tìm thấy trong thư mục “C: Users”, nằm ở cùng phân vùng với hệ điều hành (đĩa OS). Nhưng nếu đĩa hệ điều hành của bạn không có đủ dung lượng trống, thì tốt hơn là nên thay đổi vị trí mặc định của các thư mục cá nhân (tệp người dùng) sang một ổ đĩa khác. Cùng xem cách di chuyển các thư mục Documents, Desktop, Music hoặc Videos đến một vị trí khác trên máy tính của mình và đặt vị trí mới làm vị trí lưu mặc định cho các tệp mới nhé.

Cách di chuyển thư mục người dùng trên Windows 10, 8, 7 và Vista

– Trên cài đặt Windows tiêu chuẩn, tất cả các tệp cá nhân của mọi người dùng, được lưu trữ trong thư mục “C: Users ”, trong các thư mục con sau:

Desktop -> C:Users<USERNAME>Desktop
My Documents -> C:Users<USERNAME>Documents
Downloads -> C:Users<USERNAME>Downloads
My Music -> C:Users<USERNAME>Music
My Pictures -> C:Users<USERNAME>Pictures
Videos -> C:Users<USERNAME>Videos

Nếu bạn muốn di chuyển nội dung từ thư mục cá nhân (ví dụ: thư mục “My Documents”) đến một điểm đến khác trên máy tính của bạn và để thay đổi vị trí lưu mặc định:

1. Mở Windows Explorer và mở rộng nội dung của thư mục:

2. Nhấp chuột phải vào thư mục cá nhân mà bạn muốn thay đổi vị trí của nó. (ví dụ: “My Documents”) và chọn Properties.

3. Tại tab Location chọn Move.

Thay đổi vị trí lưu mặc định

4. Chọn đích là thư mục mới và nhấp vào Select folder.

di chuyển thư mục tài liệu của tôi

5. Nhấp vào OK hai lần để thoát và sau đó nhấp vào Yes tại thông báo cảnh báo.

thay đổi vị trí tài liệu của tôi

Nếu bạn muốn khôi phục vị trí mặc định, hãy điều hướng đến vị trí mới mà bạn đã chỉ định và bằng cách làm theo các bước tương tự, hãy nhấp vào “Restore Default“.

Hy vọng thông qua bài viết trên của tôi, bạn đã lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất giúp di chuyển thư mục người dùng trên Windows 10, 8, 7 và Vista nhanh nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngại ngần chia sẻ ngay dưới phần bình luận để windows1x.com cung cấp thông tin mới nhất đến bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo! 😉