trò chơi như hướng ngoại

Outward đã được tung ra trên thế giới trò chơi vào năm 2019. Đây là một trò chơi thế giới mở có thể chơi cả ở chế độ một người chơi và nhiều người chơi. Được phát triển bởi Nine Dots và xuất bản bởi Deep Silver, đây là một trò chơi nhập vai thuộc thể loại giả tưởng. Trò chơi xoay quanh chủ đề sinh tồn là mục tiêu chính của nó.

Ngoài ra, nhân vật chính đã được miêu tả giống một người đàn ông bình thường hơn chứ không phải là một siêu anh hùng hay một người như những người khác có thể trông đợi. Đây là một trong những khía cạnh của tiêu đề khiến nó trở nên dễ liên tưởng. Trò chơi theo dõi chặt chẽ sức khỏe của người chơi – nhân vật có thể bị cảm lạnh, mệt mỏi, bỏ đói hoặc mắc các tình trạng tương tự khác. Điều này củng cố chủ đề sinh tồn. Sau khi bất tỉnh, người chơi sau đó sẽ bị một nhân vật khác giam giữ hoặc điều dưỡng phục hồi sức khỏe.

Thành công hay thất bại trong các nhiệm vụ ảnh hưởng đến cốt truyện của Outward, và cốt truyện tiến triển tùy theo phong cách chơi của người chơi. Trò chơi lấy bối cảnh tại thành phố Cierzo thời loạn lạc. Nó đã được đón nhận tích cực từ các nhà phê bình và các tính năng cũng như nội dung có thể tải xuống. Do nhu cầu về Outward, game thủ muốn trải nghiệm một thứ gì đó tương tự trong một trò chơi, nếu không muốn nói là tốt. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách tất cả các trò chơi như Outward. Hãy đi sâu vào nó!

5 trò chơi hàng đầu thích Outward

  1. Thế giới bên ngoài

thế giới bên ngoài

Outer Worlds được phát hành vào năm 2019. Nó được phát triển bởi Obsidian Entertainment. Tựa game thuộc thể loại hành động nhập vai và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình. Trò chơi có góc nhìn thứ nhất và sự lựa chọn của người chơi trong suốt cốt truyện sẽ tác động đến cốt truyện khi nó tiến xa hơn.

Trò chơi lấy bối cảnh trong tương lai và dựa trên các kịch bản chiến đấu và kỹ năng kỹ thuật để làm cho trải nghiệm chơi trò chơi trở nên thú vị. Chiến đấu cũng có thể tránh được bằng cách sử dụng các kỹ năng xã hội hoặc khả năng tàng hình của nhân vật. Trò chơi được xuất bản bởi Private Division và có chung chủ đề sinh tồn là Outward. Do lấy bối cảnh trong tương lai, nên nó cũng chia sẻ khía cạnh giả tưởng với Outward.

  1. Cuộc sống là phong kiến: Của riêng bạn

cuộc sống là phong kiến

Tiêu đề này chỉ được phát hành cho Microsoft Windows. Được xuất bản bởi Bitbox Ltd., phần tiếp theo của Life Is Feudal cũng thuộc thể loại nhập vai. Tài nguyên phải được thu thập để tồn tại với chiến đấu của người chơi và nạn đói thêm vào chủ đề.

Các loại vũ khí, áo giáp và công trình có thể được chế tạo để có các kỹ thuật sinh tồn tốt hơn và các loài động vật có thể được lai tạo. Life Is Feudal: Your Own chia sẻ chủ đề sinh tồn với Outward, điều này khiến nó trở thành một tựa game bạn phải có nếu yêu thích Outward. Trò chơi được phát triển bởi MindIllusion và nhận được hầu hết các đánh giá tích cực.

  1. Kenshi

kenshi

Một trò chơi khác dành riêng cho Windows, Kenshi là một trò chơi nhập vai khác tương tự như Outward ở một số khía cạnh. Được phát triển, thiết kế và xuất bản bởi Lo-Fi Games, tựa game chơi đơn này lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế. Chủ đề dựa trên sự sinh tồn và người chơi sẽ giỏi hơn khi trò chơi tiến triển.

Trong những cấp độ đầu của trò chơi, việc sinh tồn là rất khó và cần phải có một cách tiếp cận chiến lược để sống sót. Các nhân vật có thể được chiêu mộ từ nhiều phe phái khác nhau và các khu vực có những đặc điểm đặc biệt riêng như loại đất và thời tiết.

Trò chơi đã nhận được những đánh giá tích cực nói chung và chủ đề sinh tồn của nó là những gì được ví như Outward. Các yếu tố thời gian thực khiến nó rất giống Outward và đó là lý do tại sao người chơi sẽ thích chơi nó sau khi họ trải nghiệm Outward.

  1. giáo điều Rồng

giáo điều Rồng

Dragon’s Dogma là tựa truyện được ví là Outward nhất. Tựa game chơi đơn nhập vai này được phát hành vào năm 2012 bởi Capcom. Nhân vật chính, được gọi là Arisen, nhằm mục đích đánh bại con rồng Grigori trong nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Có những tình huống chiến đấu và Dragon’s Dogma là một tựa game rất giống với Outward. Tuy nhiên, khía cạnh sinh tồn của Dragon’s Dogma không tốt bằng Outward, và đó là một trong số ít những điều khiến nó trở nên khác biệt. Trò chơi đã nhận được đánh giá tốt trên toàn thế giới và có chương trình Netflix của riêng mình. Nó được chơi ở ngôi thứ ba và lấy bối cảnh là thế giới mở.

Các yếu tố trong thế giới thực có rất nhiều trong trò chơi, như thời tiết năng động và sự thay đổi ngày / đêm. Là phần sinh tồn, Dragon’s Dogma có trải nghiệm chơi rất giống với Outward. Một phiên bản khác, Dragon’s Dogma: Dark Arisen, đã được phát hành. Phiên bản có nội dung chơi bổ sung và vũ khí, cùng những thứ khác. Dragon’s Dogma: Dark Arisen được phát hành vào năm 2013.

  1. Gothic

gothic

Được tạo ra bởi Piranha Bytes, Gothic là một nhượng quyền thương mại có bốn phần. Nó thuộc thể loại hành động nhập vai và lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng. Trò chơi là một người chơi và liên quan đến việc nhân vật chính chiến đấu để duy trì sự sống bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và giết những con thú hoang dã. Điểm kỹ năng kiếm được sau đó có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm chơi.

Môi trường tương tác và trò chơi lấy bối cảnh thời trung cổ. Mặc dù trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001, nó vẫn nổi bật khi nói đến những trò chơi có chủ đề xoay quanh sinh tồn. Đây là một trò chơi nhập vai khác giống với Outward ở khía cạnh đó.

Sự kết luận:

Outward là một tựa phim củng cố chủ đề sinh tồn. Nó được đặt trong một thế giới tưởng tượng và giúp nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi, khi người chơi đi sâu vào một thế giới tưởng tượng. Trò chơi rất nổi tiếng trong cộng đồng nhập vai, đó là lý do tại sao các game thủ lại yêu cầu một thứ gì đó tương tự. Mặc dù danh sách này có đầy đủ các trò chơi như Outward, nhưng cũng có những trò chơi khác có chung những điểm tương đồng.

Hãy nhớ rằng danh sách này không được xếp hạng, có nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ trong số 5 và đi. Các tựa game đáng chú ý khác có thể cung cấp trải nghiệm tương tự như Outward. Một trong những lý do khiến mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế là vì họ rất thích Hướng ngoại. Trò chơi có ba cốt truyện song song với nhau. Đây là một trong những trò chơi nhập vai giả tưởng hoàn chỉnh nhất hiện có. Điều chính là tận hưởng mỗi danh hiệu và giữ nó trong liên quan của riêng mình.